CÁCH LÀM GÀ BÓ XÔI CHO TIỆC TẤT NIÊN

Tất niên gần đến rồi, chắc hẳn gia đình bạn đã chuẩn bị cho mình một bữa tiệc thịnh soạn với những món ăn hấp dẫn, tuy nhiên chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn thêm một món ăn đơn giản giúp bạn ghi điểm trong ngày nội trợ cuối năm.

Nếu bạn đang đắn đo trong việc lựa chọn một món ăn vừa sang trọng vừa ngon miệng thì gà bó xôi sẽ đáp ứng yêu cầu đó của bạn. Miếng thịt gà mềm thơm ăn kèm với từng miếng xôi giòn bùi được chiên vàng ươm thì còn gì tuyệt hơn nữa. Món gà bó xôi rất thích hợp cho những bữa tiệc liên hoan hay các bữa cơm họp mặt gia đình.

Nguyên liệu:

- Gà sống sau khi làm sạch lông: 1kg

- Gạo nếp: 1kg

- Hạt sen: 30gr

- Muối, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn…

- Nghệ, ít nước cốt dừa, chanh, lá chanh, ớt…

Cách làm qua 7 bước đơn giản:

1. Gà mua về làm sạch, rửa với nước lạnh cho thật sạch, sau đó ướp chút tiêu và gia vị lên toàn con gà. Hạt sen lấy tâm sen ra khỏi đắng, ngâm rồi rửa sạch. Nhồi hạt sen vào bụng gà.

2. Nếp vo sạch, ngâm với nước, nước cốt dừa, ít muối trong vài giờ để gạo nở.

3. Gạo vớt ra để ráo, trộn với chút muối, ít màu nghệ để gạo khi hấp chín có màu vàng đẹp.

4. Cho gạo dàn đều ở xửng hấp, đặt gà lên trên, hấp cho đến chín.

5. Khi xôi chín, bạn lấy xôi ra cho lên mâm đã trải giấy nến. Dàn đều xôi cho xôi nguội.

6. Đặt gà đã hấp chín lên và dùng xôi bọc kín xung quanh gà rồi đem chiên trong chảo dầu nóng cho vàng đều và giòn. Bạn nhớ đổ ngập dầu cho xôi được vàng giòn và đều. Sau khi chiên xong, bạn để xôi gà thật ráo dầu nhé!

7 Khi ăn, nhẹ nhàng chặt thịt gà bó xôi thành những miếng vừa ăn như chặt gà luộc! Cắt xôi chiên thành những miếng vừa ăn và thưởng thức thôi! Những miếng xôi giòn tan trong miệng và vị ngọt thơm của thịt gà sẽ khiến bạn mê mẩn luôn.

Sưu tầm internet.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!